» Tiếp sức mùa thi 2012

Với hơn 60 chiến sĩ Học viện Hành chính cơ sở thành phố Hồ Chí Minh tham gia tiếp sức tại học viện Ban Chỉ huy chiến dịch đã chia thành các đội hình: giao thông, trật tự, giữ đồ để đảm bảo trật tự và an toàn cho thí sinh trong các ngày thi.

Sáng nay, ngày 3/04/2012, ngoài công việc tiếp và hướng dẫn cho hơn 500 thí sinh làm thủ tục dự thi khối A, tiếp tục tư vấn nhà trọ, kí túc xá cho các thí sinh thi khối C, D1, các chiến sĩ tình nguyện còn hăng hái chỉ dẫn đường đi cho thí sinh và phụ huynh đến thi tại các điểm trường trên địa bàn quận 10, quận 5.

“Nhìn những giọt mồ hôi lăn trên gương mặt chiến sĩ, mà họ vẫn không ngớt nói nói, cười cười, lật bản đồ tìm đường để hướng dẫn, đi qua đi lại đoạn đường đông người để dẫn thí sinh và phụ huynh qua đường, tôi thấy yên tâm hơn, hy vọng con tôi sẽ tự tin để thi tốt và ngày nòa đó nó cũng là một trong những thành viên của đội hình Tiếp sức đó” – bác Vân, quê Ninh Bình chia sẻ..

Được biết, trước đó, sáng 25/6/2012 tại Học viện Hành chính cơ sở thành phố Hồ Chí Minh đã làm Lễ ra quân chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi 2012” cấp Học viện.

 Mục đích chính của chương trình là hỗ trợ một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí cho các thí sinh và phụ huynh ở các tỉnh về thành phố dự thi đại học khối A, C, D1 năm 2012 tại Học viện. Đến với lễ ra quân có sự tham dự của các đồng chí:

  1. Đ/c Trần Hoàng Phong – Đảng ủy viên Đảng ủy bộ phận, Ủy viên thường vụ đoàn Học viện Chình trị  – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Phó trưởng phòng công tác sinh viên Học viện Hành chính
  2. Anh Đinh Chí Công – Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hành chính cơ sở thành phố Hồ Chí Minh.
  3. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang – Nguyên trưởng ban Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp.
  4. Anh Nguyễn Văn Hiếu – Nguyên Chỉ huy phó chương trình tiếp sưc mùa thi 2011.

Bạn trần thị thanh tâm, chiến sĩ tiếp sức mùa thi, lớp KS11 QLC – XH thay mặt chiến sĩ đã có những chia sẻ: “Chúng tôi những thanh niên mang tinh thần tình nguyện tiếp sức mùa thi, chúng tôi sẽ lao động quên mình, sẽ phấn đấu không ngừng mệt mỏi … vì thành công của chương trình, cũng như sự thành công của kì thi”

Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi năm nay do Hội sinh viên Học viện phối hợp với Ban Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp (trực thuộc đoàn học viện hành chính cơ sở thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức đã bước sang tuổi  thứ 10. Hướng tới thành công chung của chương trình cũng như là cơ hội để xây dựng và phát huy hình ảnh màu áo xanh trong những năm qua, đồng thời hướng đến mừng sinh nhật thứ 10 của chương trình, nên công tác chuẩn bị được tiến hành từ rất sớm. Trước đó, Ban Chỉ huy đã tổ chức thi và tuyển chọn  chiến sĩ, sau đó những chiến sĩ này  đã trải qua một ngày tập huấn về các kĩ năng cần thiết khi tiếp sức cho thí sinh.

Đặc thù của Học viện Hành chính là thí sinh dự thi ít so với các trường khác  nên chỗ trọ không cần nhiều, phân đông thí sinhchọn kí túc xá, năm nay kí túc xá có khoảng 54 phòng trống để đón thí sinh, tính ra khoảng 324 chỗ ở cho thí sinh, giá tiền 30k/ ngày/ người….chiến sĩ đã hỗ trợ ban tự quản kí túc xá vệ sinh sạch sẽ để đón thí sinh. Ngoài ra qua khảo sát của nhóm tìm nhà trọ đã liên hệ được hơn 100 chỗ trọ bên ngoài cho sinh viên, giá giao động từ 30 – 70k/ người/ngày, địa điểm trước và sau học viện để tiện cho việc đi lại của thí sinh.

svhanhchinh.vn