» Kỹ năng thuyết trình trước đám đông


Trong công việc cũng như mọi hoạt động khác, kỹ năng thuyết trình đóng một phần quan trọng dẫn đến sự thành công của mỗi cá nhân cũng như của một tập thể. Có được kỹ năng thuyết trình tốt, bạn sẽ dễ dàng truyền tải được ‎ý tưởng và mong muốn của mình đến người nghe. Với khả năng thuyết trình chuyên nghiệp, bạn cũng sẽ dễ dàng thuyết phục được mọi thủ trưởng cơ quan, đối tác, … dù là khó tính nhất.
Sinh viên chúng ta ai cũng một lần đứng lên thuyết trình trước mặt mọi người về một vấn đề nào đó, có thể là thuyết trình về nội dung môn học hay thuyết trình về bản thân khi ứng cử làm cán bộ lớp… Một điều dễ nhận thấy là hầu hết các bài thuyết trình của sinh viên chưa thu hút người nghe. Đây là một kỹ năng mà Sinh viên Hành chính – những người công chức Nhà nước tương lai cần phải rèn luyện thêm nhiều. Có thể khẳng định, nếu sinh viên thiếu đi kỹ năng thuyết trình sẽ là rào cản khiến các sinh viên không phát huy khả năng học tập sáng tạo, cũng như xây dựng các mối quan hệ xã hội.

Trang thông tin điện tử của Sinh viên Học Viện Hành Chính (APAS News) xin trân trọng giới thiệu bạn đọc chuyên đề “Kĩ năng thuyết trình” của Ths.Phạm Thị Thúy (Giảng viên Học viện Hành chính). Thông qua chuyên đề, sinh viên sẽ tự rèn luyện thêm cho mình kĩ năng nói trước đám đông, sự tự tin, có cơ hội sáng tạo nhiều hơn… Đó là những gì mà chuyên đề đem lại.

>> Các bạn download tài liệu tại đây

APAS News